thiết kế website

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh và tiếng việt tổng hợp

Đăng lúc: Thứ năm - 08/11/2012 22:29 - Người đăng bài viết: dinhhoach
Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh và tiếng việt tổng hợp

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh và tiếng việt tổng hợp

Mẫu đơn đơn xin nghỉ việc thường dùng có hai loại là mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh và mẫu xin nghỉ việc tiếng việt. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh thường dùng cho các công ty có liên kết với nước ngoài. sau đây là tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh và tiếng việt cho các bạn tham khảo.
 Trong cuộc sống nhiều lý do mà bạn phải nghỉ việc khi cần nghỉ việc đầu tiên là bạn phải viết đơn xin nghỉ việc. Văn bản nào cũng có thể thức riêng của nó. Sau đây là những mẫu đơn xin nghỉ việc.
 
Một số mẫu đơn xin nghỉ việc khácMẫu đơn xin nghỉ việc 1:Họ Tên: AAA, nhân viên Công ty BBB.
Kính gửi: ông CCC, Giám đốc BBB.
Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tại BBB trong thời gian sắp tới. Tôi rất hài lòng và lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại đây trong thời gian qua. Trong quá trình làm việc tại đây, công ty đã cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp chân thành cùng với một môi trường làm việc tốt. Tôi chân thành cầu chúc cho ông và công ty chúng ta sẽ đạt được những thành công như mong muốn.
Tôi quyết định ngưng công việc để tiếp tục công việc học tập cá nhân cũng như giải quyết một số công việc trong gia đình tôi thời gian tới. Tôi sẽ rất hân hạnh được giúp công ty trong việc giúp đỡ, hướng dẫn và hợp tác với người thay vào vị trí của tôi hiện nay nếu công ty có nhu cầu, cũng như sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của công ty trong thời gian sau này với khả năng của mình ở vai trò khác hoặc hợp tác với công ty, nếu có thể.
Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Một lần nữa, rất mong BBB của chúng ta ngày càng thịnh vượng.
Thứ 6, ngày 13 tháng ZZZ năm XXXX.
Chân thành,
Ký tên.
Họ tên.
Mẫu đơn xin nghỉ việc 2:Ngày 10, tháng 06, năm 2008
Quang Hà, giám đốc công ty ABC
25 đường Kim Mã, Ba Đình
Hà NộI
Chú ý: cần viết thêm địa chỉ giao dịch ngay cả khi bạn gửI tận tay.
Kính gửi ông Nguyễn:
Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tạI công ty của ông nữa. Tôi đã xin vào làm giám sát tạI công ty XỸZ để có thể học hỏI thêm kinh nghiệm và tìm cơ hộI phất triển mới.
Tôi rất hài long và lấy làm một vinh dự lớn được làm việc tạI công ty ABC trong vòng bốn năm qua. Trong quá trình làm việc tạI đây, tôi đã may mắn được làm việc vớI những đồng nghiệp chân thành và chuyên nghiệp. Tôi chân thành cầu chúc cho ông và công ty ABC sẽ đạt được những thành công như ý.
Chú ý: Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục một phần công việc nào đó của công ty hoặc duy trì mốI quan hệ lâu dài vớI công ty đó, bạn hãy đề nghị được giúp công ty trong việc đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của mình.
Tôi sẽ rất hân hạnh được giúp công ty trong việc tuyển chọn hoặc đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của tôi trong vòng bốn tuần tiếp theo nếu công ty có nhu cầu.
Chú ý: Nếu bạn rờI công ty vì những lý do nào khác chứ không phảI vì có một công việc mớI tổt hơn thì bạn nên trả lờI trung thực và tế nhị. Hãy luôn luôn tỏ ra khéo léo và tế nhị.
Một số lý do xin thôi việc:
Tôi quyết định nhận vị trí công việc mớI để tìm thêm cơ hộI phát triển mớI và đạt được những mục tiêu nghề nghiệp….
Tôi quyết định tham gia một khoá tu nghiệp (vì có thêm một bằng nữa hoặc một công việc khác)….
Tôi đã quyết định thay đổI mục tiêu nghề nghiệp và đi theo một hướng mới “_______”
Kết thúc thư một cách tế nhị mà không ảnh hưởng đến quan hệ của bạn vớI công ty đó:
Tôi xin chân thành cảm ơn công ty ABC đã tin tưởng tôi trong suốt thờI gian vừa qua.
Một lần nữa, rất mong công ty ABC ngày càng thịnh vượng
Chân thành,
Tên
Mẫu đơn xin nghỉ việc 3:Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
………ngày … tháng …năm
ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC
Kính gửi: Ban giám đốc Công ty………….
Tôi tên là : ………….hiện đang công tác tại phòng……….
Tôi làm đơn này đề nghị Ban Giám đốc Công ty cho tôi xin nghỉ việc vì lý do … kể từ ngày …..
Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Ban Giám đốc Công ty, tỗi sẽ tiếp tục làm việc nghiêm túc và tiến hành bàn giao công việc cũng như tài sản lại cho người quản lý trực tiếp của tôi là ông/bà….
Tôi xin chân thành cám ơn
Người làm đơn
Mẫu đơn xin nghỉ việc 4:CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà Nội, ngày…… tháng…… năm 2008
ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC
Kính gửi : Ban Giám Đốc Công Ty
Phòng Hành chính nhân sự
Tôi tên là : ………..
Chức vụ : Bộ phận :…………………………………………. ………
Nay tôi làm đơn này, kính xin BGĐ cho tôi được thôi việc kể từ ngày ………..
Lý do : ………..
………..
……….
Tôi đã bàn giao công việc cho :…………………………….……..Bộ phận :…………………..
Nội dung các công việc được bàn giao :
………..
………..
……….
………
Tôi cam đoan là đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc.
Rất mong Ban Giám đốc xem xét và chấp thuận cho tôi được phép thôi việc.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trưởng bộ phận Người làm đơn
Mẫu đơn xin nghỉ việc 5 (Tiếng anh):Letter of Resignation
Your Name
Your Address
Your City, State, Zip Code
Your Phone Number
Your Email
Date
Name
Title
Organization
Address
City, State, Zip Code
Dear Mr./Ms. Last Name:
Please accept this letter as formal notification that I am leaving my position with XYZ company on September 15.
Thank you for the opportunities you have provided me during my time with the company.
f I can be of any assistance during this transition, please let me know.
Sincerely,
Your Signature
Your Typed Name
Tham khảo: 8 Bước viết đơn xin nghỉ việc hoàn hảo
Bước 1: Phải chắc chắn bạn muốn rời bỏ công việc đang làm trước khi nộp đơn nghỉ việc. Một khi đơn đã được gửi đi, rất khó để lấy lại.
Bước 2: Cân nhắc mọi lựa chọn trước lúc viết đơn. Biết đâu sếp sẽ đề nghị với bạn điều gì đó khiến bạn thay đổi quyết định? Bạn có nên thảo luận với sếp về những điểm chưa hài lòng trong công việc hiện tại, hay đề nghị hấp dẫn hơn mà bạn nhận được?
Bước 3: Đánh máy đơn xin thôi việc vì đơn viết tay trông không chuyên nghiệp. Ngay cả khi sắp nghỉ làm, bạn vẫn nên quan tâm đến hình thức lẫn nội dung lá đơn, vì nó sẽ được lưu trong hồ sơ của bạn và có thể lọt vào mắt của những nhà tuyển dụng tương lai.
Bước 4: Đảm bảo đây là mẫu đơn thích hợp có đầy đủ ngày tháng làm đơn, tên và địa chỉ của bạn lẫn sếp ở phần đầu (nếu bạn làm cho công ty nước ngoài). Thông báo về việc từ chức và đưa ra ngày tháng cụ thể trong đơn. Chuyển thẳng đơn cho người giám sát.
Bước 5: Cảm ơn sếp vì những cơ hội ông/bà ấy đã mang lại và bày tỏ lòng biết ơn với công ty. Điều này có thể chỉ mang tính thủ tục, nhưng bạn vẫn nên làm vì không ai lại muốn “bớt bạn, thêm thù”. Một ngày nào đó, có khả năng bạn lại cần đến sự tiến cử của vị sếp này. Lời cảm ơn được đánh giá cao ở nhiều trường hợp, nhưng nếu chủ ý nhắm vào một tuyên bố “chống lại” sếp, đơn của bạn chỉ cần nêu rõ ngày tháng mà việc từ chức có hiệu lực.
Bước 6: Cố gắng không giải thích tại sao bạn ra đi, lý do bạn ghét công việc đang làm, nơi bạn định xin đầu quân, lương bổng cao hơn thế nào khi nhận việc mới… Hãy chỉ khẳng định bạn sẵn lòng hỗ trợ đồng nghiệp thay thế trong giai đoạn “giao thời” trước khi chính thức nghỉ việc.
Bước 7: Đừng quên để “Kính thư” (Sincerely) hoặc lời chào lịch sự tương tự và ký tên ở cuối đơn. Bạn có thể trực tiếp đưa đơn cho người giám sát hoặc theo đúng quy trình tại nơi làm việc.
Bước 8: Chờ sếp trao đổi về quyết định thôi việc của bạn. Khi đó, nên tỏ ra thật nhã nhặn và đừng tận dụng dịp này làm cơ hội trút giận. Nếu được, hãy ra đi trong bầu khí hòa bình và thân thiện.
Tham Khảo: 7 lí do tránh lạm dụng khi xin nghỉ việc1.      Quan hệ giao tiếp phức tạp
Ngày nay, công ty thường yêu cầu tinh thần đoàn kết, đòi hỏi nhân viên có khả năng hợp tác với đồng nghiệp, nếu bạn khép mình và không muốn mở rộng các mối quan hệ, sếp sẽ cho là bạn người không dám thử thách và điều này sẽ cản trở sự nghiệp của bạn.
2.      Lương quá thấp
Nếu trả lời như vậy bạn sẽ bị coi là có khuynh hướng làm việc chỉ vì lương và tính toán sự được mất, khi công việc có lương cao hơn bạn sẽ sẵn lòng ra đi.
3.      Trả công không công bằng
Hiện nay doanh nghiệp trả lương theo hiệu quả công việc, bằng các hình thức thưởng phạt để khuyến khích nhân viên làm việc và nâng cao hiệu quả công việc; nhiều công ty đã bắt đầu thực hiện chế độ bảo mật lương bổng của nhân viên. Nếu bạn lấy đây là lí do để nghỉ việc thì bạn sẽ mất đi ưu thế cạnh tranh và gây nghi ngờ cho các đồng nghiệp.
4.      Thói xấu của cấp trên
Trong xã hội luôn tồn tại nhiều mối quan hệ. Nếu bạn quá khắt khe với cấp trên của mình cho thấy bạn là người thiếu sự thích ứng với công việc, và khi gặp khách hàng khó tính hoặc những đồng nghiệp khác người sẽ khiến bạn mất đi bình tĩnh.
5.      Thường xuyên thay đổi lãnh đạo
Hãy làm tốt công việc của mình, sự thay đổi trong ban lãnh đạo công ty không trực tiếp ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu cư xử quá nhạy cảm sẽ thể hiện bạn là người chưa chín chắn và không có lập trường.
6.      Sự cạnh tranh quá khốc liệt
Cùng với quá trình thị trường hóa, trong nội công ty hay giữa các đồng nghiệp, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đòi hỏi bạn cần phải thích ứng với môi trường làm việc.
7.      Áp lực công việc quá lớn
Cùng với nhịp độ nhanh nhạy trong môi trường làm việc ngày nay, khi tuyển dụng nhân viên công ty luôn đòi hỏi nhân viên của mình phải hoàn thành công việc dưới một áp lực lớn và khuynh hướng này ngày càng trở nên rõ rệt

FWV5W Các mẫu đơn xin thôi (nghỉ) việc và quy trình nghỉ việc trong nhân sự
Bước 1: Phải chắc chắn bạn muốn rời bỏ công việc đang làm trước khi nộp đơn nghỉ việc. Một khi đơn đã được gửi đi, rất khó để lấy lại.
Bước 2: Cân nhắc mọi lựa chọn trước lúc viết đơn. Biết đâu sếp sẽ đề nghị với bạn điều gì đó khiến bạn thay đổi quyết định? Bạn có nên thảo luận với sếp về những điểm chưa hài lòng trong công việc hiện tại, hay đề nghị hấp dẫn hơn mà bạn nhận được?
Bước 3: Đánh máy đơn xin thôi việc vì đơn viết tay trông không chuyên nghiệp. Ngay cả khi sắp nghỉ làm, bạn vẫn nên quan tâm đến hình thức lẫn nội dung lá đơn, vì nó sẽ được lưu trong hồ sơ của bạn và có thể lọt vào mắt của những nhà tuyển dụng tương lai.
Bước 4: Đảm bảo đây là mẫu đơn thích hợp có đầy đủ ngày tháng làm đơn, tên và địa chỉ của bạn lẫn sếp ở phần đầu (nếu bạn làm cho công ty nước ngoài). Thông báo về việc từ chức và đưa ra ngày tháng cụ thể trong đơn. Chuyển thẳng đơn cho người giám sát.
Bước 5: Cảm ơn sếp vì những cơ hội ông/bà ấy đã mang lại và bày tỏ lòng biết ơn với công ty. Điều này có thể chỉ mang tính thủ tục, nhưng bạn vẫn nên làm vì không ai lại muốn “bớt bạn, thêm thù”. Một ngày nào đó, có khả năng bạn lại cần đến sự tiến cử của vị sếp này. Lời cảm ơn được đánh giá cao ở nhiều trường hợp, nhưng nếu chủ ý nhắm vào một tuyên bố “chống lại” sếp, đơn của bạn chỉ cần nêu rõ ngày tháng mà việc từ chức có hiệu lực.
Bước 6: Cố gắng không giải thích tại sao bạn ra đi, lý do bạn ghét công việc đang làm, nơi bạn định xin đầu quân, lương bổng cao hơn thế nào khi nhận việc mới… Hãy chỉ khẳng định bạn sẵn lòng hỗ trợ đồng nghiệp thay thế trong giai đoạn “giao thời” trước khi chính thức nghỉ việc.
Bước 7: Đừng quên để “Kính thư” (Sincerely) hoặc lời chào lịch sự tương tự và ký tên ở cuối đơn. Bạn có thể trực tiếp đưa đơn cho người giám sát hoặc theo đúng quy trình tại nơi làm việc.
Bước 8: Chờ sếp trao đổi về quyết định thôi việc của bạn. Khi đó, nên tỏ ra thật nhã nhặn và đừng tận dụng dịp này làm cơ hội trút giận. Nếu được, hãy ra đi trong bầu khí hòa bình và thân thiện.
 

Mẫu xin nghỉ việc tiếng anh và tiếng việt
1.      Quan hệ giao tiếp phức tạp
Ngày nay, công ty thường yêu cầu tinh thần đoàn kết, đòi hỏi nhân viên có khả năng hợp tác với đồng nghiệp, nếu bạn khép mình và không muốn mở rộng các mối quan hệ, sếp sẽ cho là bạn người không dám thử thách và điều này sẽ cản trở sự nghiệp của bạn.
2.      Lương quá thấp
Nếu trả lời như vậy bạn sẽ bị coi là có khuynh hướng làm việc chỉ vì lương và tính toán sự được mất, khi công việc có lương cao hơn bạn sẽ sẵn lòng ra đi.
3.      Trả công không công bằng
Hiện nay doanh nghiệp trả lương theo hiệu quả công việc, bằng các hình thức thưởng phạt để khuyến khích nhân viên làm việc và nâng cao hiệu quả công việc; nhiều công ty đã bắt đầu thực hiện chế độ bảo mật lương bổng của nhân viên. Nếu bạn lấy đây là lí do để nghỉ việc thì bạn sẽ mất đi ưu thế cạnh tranh và gây nghi ngờ cho các đồng nghiệp.
4.      Thói xấu của cấp trên
Trong xã hội luôn tồn tại nhiều mối quan hệ. Nếu bạn quá khắt khe với cấp trên của mình cho thấy bạn là người thiếu sự thích ứng với công việc, và khi gặp khách hàng khó tính hoặc những đồng nghiệp khác người sẽ khiến bạn mất đi bình tĩnh.
5.      Thường xuyên thay đổi lãnh đạo
Hãy làm tốt công việc của mình, sự thay đổi trong ban lãnh đạo công ty không trực tiếp ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu cư xử quá nhạy cảm sẽ thể hiện bạn là người chưa chín chắn và không có lập trường.
6.      Sự cạnh tranh quá khốc liệt
Cùng với quá trình thị trường hóa, trong nội công ty hay giữa các đồng nghiệp, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đòi hỏi bạn cần phải thích ứng với môi trường làm việc.
7.      Áp lực công việc quá lớn
Cùng với nhịp độ nhanh nhạy trong môi trường làm việc ngày nay, khi tuyển dụng nhân viên công ty luôn đòi hỏi nhân viên của mình phải hoàn thành công việc dưới một áp lực lớn và khuynh hướng này ngày càng trở nên rõ rệt
 
 
 

Mẫu đơn xin thôi việc ( Tiếng Anh)

 
 
Sample Resigation letter 


December 5, 1999 
John Doe, CEO of ABC Company 
123 North Someplace 
Anywhere, USA 

Note: include a formal address even if youre hand-delivering this letter. 

Dear Mr. Nguyen: 

It is with both regret and anticipation that I submit this letter of resignation, effective December 29, 1999. I have accepted a position with CDE Company, an opportunity to further my current career goals and achieve growth within the new company through a supervisory role. 

It has been my genuine pleasure to work for ABC Company during these last four years. I have enjoyed working with ABC Companys fine staff of professionals and colleagues, and will miss my associations here. I wish you and ABC Company continued success in all your endeavors. 

Note: If this company is one you may need again, whether in continued work or networking, or you desire continued allegiance, consider offering help in interviewing, hiring, or training of your replacement. For example: 

If I may be of any assistance in the hiring process or training of my replacement, please know that I will gladly make myself available to this effort during the next four weeks. 

Note: If youre leaving this employment for reasons other than accepting a new position, you may be honest in your response, but, again, avoid negative statements. Always refer to the positive things you are moving toward rather than the negative things youre leaving behind. 

Other examples for cause of resignation include: 

* I have decided to take this time to evaluate my current goals and investigate new opportunities.... 
* I have decided to further my education in pursuit of (degree or future position).... 
* I have decided to change the course of my current career goals and will be pursuing a new direction in "_______". 

End your letter without closing the door on the future: 

* Thank you for allowing me to serve ABC Company. 
* Again, I wish ABC Company continued 

Sincerely, 
Your Name
khi nghỉ việc bạn cũng cần có những văn bản sau đây liên quan đến nghỉ việc
 
 
  • BIÊN BẢN BÀN GIAO CÔNG VIỆC
  • BIÊN BẢN BÀN GIAO HỒ SƠ, TÀI LIỆU
  • BIÊN BẢN BÀN GIAO TÀI SẢN, CÔNG CỤ
  • Bản CAM KẾT NGHỈ VIỆC
  • PHIẾU THANH LÝ KHI NGHỈ VIỆC
Link dowload Mẫu đơn xin nghỉ việc và các văn bản liên quan: http://adf.ly/HDLDe
 
 

Khi bạn xin nghỉ việc bạn hản sẽ tìm một công việc mới và bạn có thể tham khảo:  Mẫu đơn xin việc tiếng anh và tiếng việt của các ngành
 


 

 
  
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Commet facebook

global block category

global html


chương trình Du lịch Hạ Long 1 ngày trọn gói
   

global html