NAIOxBIa

thiết kế website

Tiêm phòng trước khi mang thai như thế nào cho đúng?

Đăng lúc: Thứ hai - 19/11/2012 08:47 - Người đăng bài viết: dinhhoach
Tiêm phòng trước khi mang thai như thế nào cho đúng?

Tiêm phòng trước khi mang thai như thế nào cho đúng?

Tiêm phòng trước khi kết hôn là điều rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả vợ chồng, và đặc biệt là em bé của bạn sau này tránh được một số bệnh ngoài ý muốn trước khi chào đời.
Với cuộc sống như hiện nay, tiêm phòng trước khi kết hôn phòng ngừa các loại bệnh tật là điều cần thiết đối với mỗi người. Để đảm bảo cho mầm non tương lai được chăm sóc đầy đủ ngay từ trong trứng, các cặp đôi trẻ trước khi kết hôn cần tìm hiểu về việc tiêm phòng cho cả vợ và chồng để tránh được một số bệnh thường gặp, giúp cho em bé của bạn được khỏe mạnh hoàn toàn.
Tiêm ngừa trước khi mang thai giúp phòng ngừa các bệnh có thể ảnh hưởng trên thai như sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, cúm… Nếu mắc những bệnh này trong thời gian mang thai, người mẹ dễ có nguy cơ sảy thai, thai lưu, thai suy dinh dưỡng, dị tật bẩm sinh…Trong đó, Viêm gan B, Rubella, Thủy đậu (nếu trước đó chưa mắc bệnh), Cúm là những bệnh thường cần tiêm phòng. Một tháng sau tiêm ngừa các bệnh trên, bạn có thể yên tâm có thai. Riêng vắc xin cúm không có chống chỉ định tiêm khi có thai.
Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến ở phụ nữ nhưng có thể phòng ngừa bằng cách khám phụ khoa định kỳ kết hợp tiêm vắc xin phòng ngừa, có đời sống tình dục lành mạnh.
Lo lắng vì trót tiêm phòng cúm khi mang thai

HPV có khoảng 120 type khác nhau, trong đó có 30 – 40 type HPV dễ lây truyền qua đường tình dục.
Nhiễm HPV type 16, 18 là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ung thư và các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo. Tuy nhiên, nó cũng không có tác dụng bảo vệ tất cả các chủng HPV gây ra ung thư cổ tử cung. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất có ghi rõ:
- Phụ nữ có thai không nên tiêm vắc xin, vắc xin có vẻ an toàn cho cả mẹ lẫn con chưa sinh, nhưng vẫn đang nghiên cứu. Nếu lỡ tiêm sau khi biết có thai thì đây không phải lý do để phá thai, phụ nữ đang cho con bú có thể chủng ngừa an toàn.
Khi tiêm ngừa HPV, nên tiêm trước khi quan hệ tình dục thì sẽ tốt hơn, không cần xét nghiệm trước khi tiêm, tiêm ngừa sau khi đã quan hệ tình dục thì không có chống chỉ định nhưng hiệu quả sẽ giảm.
Cần tiêm 3 mũi (mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 1 tháng, mũi thứ ba cách mũi thứ nhất 6 tháng).
Vắc xin chưa được phép dùng khi đang mang thai nên nếu đã tiêm 2 mũi đầu và chưa tiêm mũi thứ ba thì hãy chờ sinh xong và có thể tiêm ngay mà không sợ ảnh hưởng đến việc cho con bú.
Để tránh tiêm khi mang thai mà không biết, bạn nên tiêm ngay sau ngày hành kinh, sau tiêm 1 hoặc 2 mũi bạn có thể có thai nhưng khi xác định có thai rồi thì bạn phải ngưng thuốc cho đến khi sinh xong rồi tiếp tục.

Chúc các bạn thật hạnh phúc với cuộc sống mới.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Commet facebook

global block category