NAIOxBIa
thiết kế website

phần mềm tăng tốc wifi cho laptop

Đăng lúc: Thứ hai - 25/03/2013 20:42 - Người đăng bài viết: dinhhoach
phần mềm tăng tốc wifi cho laptop

phần mềm tăng tốc wifi cho laptop

Gần đây các thiết bị đi động bùng nổ rất nhanh. và những thiết bị này gần như được trang bị wifi thường là laptop thì thường cần wifi với tốc độ cao. mà đôi lúc sóng wifi yếu làm chậm cho bạn tải nhạc. xem phim đặc biệt là xem phim đang xem bị giật rất bực mình. Phần mềm tăng tốc wifi cho laptop giúp cho laptop của bạn dùng mạng nhanh hơn. trong thời buổi internet bùng nổ.

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học North Carolina State (Mỹ) đã phát triển một phần mềm mang tên WiFox giúp cải thiện chất lượng đường truyền của các mạng Wi-Fi công cộng.

 

 

 

WiFox sẽ là giải pháp phân luồng dữ liệu thông minh cho các mạng không dây hiện nay - Ảnh: Digital Trends

 

 

 

Theo Digital Trends, nguyên nhân làm chậm các mạng Wi-Fi công cộng là do tất cả các kết nối đều được truyền cùng lúc qua một kênh đơn,

 

tương tự như việc kẹt xe trên một con đường. Phần mềm WiFox có tác dụng điều tiết băng thông, phân luồng dữ liệu để mạng Wi-Fi hoạt động trơn tru hơn, giảm thiểu độ trễ (lag) khi chạy các ứng dụng cần đến Internet.

 

Qua thử nghiệm, WiFox cải thiện hiệu suất đường truyền tốt hơn gấp bốn lần bình thường với mạng Wi-Fi có 25 người dùng và gấp 7 lần cho một mạng tương tự có 45 người kết nối.

 

Trên thực tế, sức mạnh của một mạng Wi-Fi phụ thuộc nhiều vào chất lượng Router (bộ định tuyến) và độ lớn của băng thông (bandwidth). Tuy nhiên, trước khi có sự “tiến hóa” về kỹ thuật phần cứng, một phần mềm điều tiết lưu lượng cho mạng Wi-Fi như WiFox vẫn là một giải pháp tốt, tiết kiệm được chi phí nâng cấp thiết bị.

 

Chi tiết cụ thể cũng như cách thức hoạt động của WiFox hiện vẫn được giữ bí mật. Nhóm nghiên cứu sẽ trình bày thêm về phần mềm này tại một hội nghị của Hiệp hội Máy móc và các thiết bị vi tính ở Mỹ.

 

Theo Tuổi Trẻ Online


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Commet facebook

global block category