NAIOxBIa
thiết kế website

Mẹo hay đuổi kiến hiệu quả

Đăng lúc: Thứ tư - 02/10/2013 20:21 - Người đăng bài viết: Dương Hoa(admin)
Mẹo hay đuổi kiến hiệu quả

Mẹo hay đuổi kiến hiệu quả

Những chú kiến xuất hiện trong nhà làm bạn cảm thấy khó chịu. Việc trước tiên là bạn nên tìm tổ của chúng. Sau đây là một số mẹo hay đuổi kiến hiệu quả cho bạn.
Mẹo hay đuổi kiến hiệu quả cho bạn từ những thứ gần gũi ngày thường. Muốn đuổi sạch kiến ra khỏi nhà bạn, trước hết bạn phải tìm được tổ của chúng bằng cách lần theo lối đi của kiến. Bước tiếp theo là hãy sử dụng một trong những cách sau đây nhé.


1. Phấn

Dùng phấn vẽ một đường trước mặt chúng, chất carbonate-xi trong phấn sẽ giúp đuổi những chú kiến khó bảo nhất. Thật dễ dàng bạn có thể đuổi được kiến đi rồi đấy.

2. Muối

Nếu bạn phát hiện thấy đường kiến di chuyển, lấy muối rắc luôn lên đường đi của chúng.

Mẹo hay đuổi kiến hiệu quả 1

3. Chanh

Vắt một ít nước chanh lên tường, hố, kệ cửa sổ, lỗ, ngưỡng cửa hoặc các chỗ kiến hay lui tới. Bạn có thể rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó. Hoặc pha hỗn hợp khoảng 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác.

4. Vỏ cam

Xay nhuyễn một ít vỏ cam với nước thành hỗn hợp sền sệt. Bạn trét hỗn hợp lên trên miệng tổ kiến, bảo đám chúng sẽ không dám ra khỏi tổ.

5. Giấm

Cho nước và giấm trắng vào chai xịt, rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và các côn trùng rất ghét mùi giấm, chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác.

6. Bao nylon

Với bàn tiệc ngoài trời, bạn hãy dùng bao nylon đổ nước vào rồi đặt quanh các bàn chân.

7. Bột mì

Rắc một chút bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.

8. Ớt bột

Rắc chút ớt bột lên trước cửa tổ là chúng sẽ tự chạy hết.

Mẹo hay đuổi kiến hiệu quả

9. Dưa chuột

Kiến ghét dưa chuột, vì vậy bạn chỉ cần bỏ vỏ dưa chuột gần chỗ có kiến hay ổ kiến là chúng sẽ tự động bỏ đi hết. Đây là một trong những thực phẩm hàng ngày rất dễ kiếm.

10.  Dầu hỏa

Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Commet facebook

global block category