NAIOxBIa

thiết kế website

Cách điều trị da mặt sần sùi

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2013 00:26 - Người đăng bài viết: Dương Hoa(admin)
Cách điều trị da mặt sần sùi

Cách điều trị da mặt sần sùi

Da mặt sần sùi không mịn sẽ làm bạn giảm tự tin trong công việc và cuộc sống. Sau đây là một số cách nhận biết là chữa bị da mặt sần sùi.
Da mặt không sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân khiến da mặt trở nên sần sùi. Bạn hãy tham khảo một số cách giúp cải thiện da mặt nhé.

 

Triệu chứng da mặt sần sùi:

 

Những vùng da sần sùi chính là các lớp tế bào chết. Trong quá trình phát triển của da, sau 21 đến 28 ngày, các tế bào chết sẽ được thải ra, lúc này nếu như không có các biện pháp làm sạch thì chúng sẽ bám ở trên da và trở thành lớp sừng làm cho làn da trở lên không còn láng mịn.

1

 

 

Theo Đông y thường do nguyên nhân nội tại là thận tạng có bệnh có thể dẫn đến mặt đen sạm, mình lạnh, sợ lạnh, sợ rét, nghĩa là tam tiêu bị tổn hại.

 

Có khi do tiêu hóa kém, chất dinh dưỡng không thể được hấp thu đầy đủ, cũng có thể khiến da dẻ đen sạm không tươi sáng, như các bệnh của đường tiêu hóa: viêm dạ dày, ruột…

 

Nếu thường hay bị táo bón, thì chất thải sẽ tích tụ trong ruột, sản sinh ra chất độc, tế bào cơ thể người hấp thu phải các chất độc đó cũng sẽ làm cho da dẻ sần sùi. Ít uống nước cũng làm cho da dẻ không được nhuận, sần sùi.

 

Điều trị da mặt sần sùi:

 

- Thuốc rửa mặt bằng đông qua

1

 

 

Đông qua (bí đao) 1 trái, dùng dao bằng tre gọt bỏ vỏ xanh, xắt miếng mỏng. Dùng 1.500g rượu và 1.000g nước nấu đông qua đến chín nhừ. Tiếp đó dùng vải lọc bỏ bã, nấu cô tiếp thành dạng cao, rồi cho vào 600g mật ong. Lại nấu cô tiếp đến độ đặc sệt vừa phải, lại dùng vải lọc qua, cho vào chum sành đậy kín lại.

 

Lúc dùng lấy độ khoảng như hạt dẻ, dùng tân dịch (tức nước bọt) hòa đều, thoa lên mặt, rồi dùng tay chà mặt

 

- Thuốc điều trị như sau:

 

Đại hoàng 12g, cam thảo 3g, sắc lấy nước uống. Bài thuốc này thích hợp với những người da dẻ sần sùi, đồng thời có táo bón, hay bị chướng bụng, thể chất mạnh, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng.

1

 

 

Đông y cho rằng, trường vị tích nhiệt, phủ khí không thể đi xuống thì sẽ bị táo bón. Đại hoàng trong bài thuốc có tác dụng thông phủ khí, tả tích nhiệt, thanh trừ táo nhiệt trong trường vị. Cam thảo có thể hòa hoãn tính mãnh liệt của đại hoàng, đồng thời có thể hộ vệ phò trợ chính khí, khiến công hạ mà không tổn thương chính khí.

 

Chú ý bài thuốc này không nên sắc lâu, sau khi sôi chỉ đun tiếp khoảng 3-4 phút là được. Đối với những người cơ thể hư nhược, phụ nữ có thai, đang thời kỳ kinh nguyệt và cho con bú không nên dùng.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Commet facebook

global block category